Sắc hoa bông mộc trên Vịnh Hạ Long

18/08/2022 11:41

Vào dịp hè, khi thăm vịnh Hạ Long du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền bí của những hang động, mà còn đắm mình vào thiên nhiên bao la, hùng vĩ, tận hưởng sự quyến rũ ngọt ngào của hoa bông mộc trên nền trời xanh ngát.

Hoa bông mộc là thực vật đặc hữu trên vịnh Hạ Long, loại hoa này bắt đầu nở từ cuối tháng 6 và kéo dài đến khoảng cuối tháng 8. Thời điểm này, dọc các triền núi trên vịnh được tô điểm bằng sắc đỏ của hoa bông mộc, làm mê hoặc lòng người, giúp vịnh Hạ Long trở nên quyến rũ, độc đáo hơn.

Đi dọc các tuyến đường bao biển Hạ Long, người dân, du khách đều có thể ngắm sắc hoa bông mộc.

Hoa trên sườn núi.Hoa trên sườn núi.

Sắc đỏ của hoa bông mộc tô thêm nét quyến rũ của vịnh Hạ Long.

Mộc bông cổ thụ nở rộ trên núi đá.

Đầu tháng 8 sắc hoa dần chuyển sang màu cam nhạt nổi bật giữa trời mây, non nước.

Đỗ Giang