Bình Liêu: Đảm bảo chất lượng dịch vụ lưu trú

09/11/2022 15:32

Cùng với tích cực tạo ra những sản phẩm du lịch mới, huyện đẩy mạnh phát triển hệ thống dịch vụ lưu trú, từng bước đáp ứng nhu cầu vui chơi, nghỉ dưỡng của du khách. Sự đa dạng về loại hình lưu trú từ khách sạn hiện đại đến homestay mang phong cách, dấu ấn văn hóa bản địa đã góp phần quan trọng tăng khả năng cạnh tranh và sức hấp dẫn của du lịch Bình Liêu.


Homestay Hải Oanh (thôn Bản Pạt, xã Lục Hồn) có không gian thoáng đãng, mát mẻ.

Được xây dựng từ năm 2018, Homestay Hải Oanh (thôn Bản Pạt, xã Lục Hồn) đã trở thành một địa chỉ nghỉ dưỡng quen thuộc được nhiều du khách lựa chọn khi đến Bình Liêu. Homestay có kiến trúc bằng gỗ mộc mạc, hiện có 4 phòng có thể cho tối đa 40 khách nghỉ. Với không gian thoáng đãng, rộng rãi, mát mẻ, có vườn rau, ao cá, Homestay Hải Oanh phục vụ du khách ăn uống, đốt lửa trại, giao lưu văn nghệ….

Chị Nguyễn Tố Nga (du khách Hà Nội) hào hứng chia sẻ: Chúng tôi đã có chuyến du lịch Bình Liêu 3 ngày đáng nhớ bởi vẻ đẹp thiên nhiên, người dân thân thiện, mến khách. Dừng chân tại Homestay Hải Oanh 2 ngày, chúng tôi được tiếp đón nồng hậu, phòng nghỉ sạch sẽ. Đặc biệt, được hướng dẫn nấu và thưởng thức món xôi nếp lá gừng cùng những món ăn dân dã địa phương rất ngon.

Bà Hoàng Thị Cam, chủ Homestay Hải Oanh, cho biết: Với phương châm tạo cho du khách ngày nghỉ dưỡng thật thoái mái như về nhà, cùng với phục vụ tốt nhu cầu ăn nghỉ của du khách, gia đình tôi luôn tạo hoạt động giao lưu, trải nghiệm để du khách cùng tham gia. Qua đó có thể giới thiệu nhiều hơn đến du khách về nét đẹp văn hóa truyền thống của Bình Liêu quê mình.


Bà Hoàng Thị Cam, chủ Homestay Hải Oanh hướng dẫn du khách nấu món xôi nếp lá gừng.

Nhiều homestay có kiến trúc, phong cách mang dấu ấn văn hóa bản địa, cảnh đẹp, vị trí thuận lợi cũng được du khách chọn lựa khi đến Bình Liêu, như: Sông Moóc House, Homestay A Dào (xã Đồng Văn), Homestay Hoàng Sằn (xã Hoành Mô), Homestay Hoa sở (xã Đồng Tâm)… Bên cạnh khám phá thiên nhiên, lựa chọn homestay làm nơi nghỉ dưỡng chắc chắn mang đến cho du khách những trải nghiệm gần gũi về cuộc sống, sinh hoạt, văn hóa của người dân đồng bào các dân tộc nơi đây, thêm hiểu, thêm yêu mảnh đất và con người Bình Liêu mộc mạc, giản dị mà sâu nghĩa, vẹn tình.

Bên cạnh đó, các nhà nghỉ, khách sạn hiện đại như Bình Sơn, Palace Hotel... với công suất phòng lớn, phục vụ dịch vụ ăn, nghỉ chuyên nghiệp, phù hợp với các đoàn khách số lượng lớn là lựa chọn hợp lý khi đến với Bình Liêu.

Huyện hiện có 30 cơ sở lưu trú (3 khách sạn, 18 nhà nghỉ, 9 homestay), công suất phục vụ khoảng 1.200 người. Từ tháng 10 bắt đầu vào mùa du lịch cao điểm thu đông, lượng khách đến Bình Liêu tăng đều. Toàn bộ cơ sở lưu trú đã được đặt kín phòng vào dịp cuối tuần. Đặc biệt, dịp Hội Mùa vàng Bình Liêu (từ ngày 4-6/11), số lượng khách đến huyện tăng cao, số lượng cơ sở lưu trú không đủ đáp ứng hết nhu cầu du khách. Do đó, để đảm bảo phục vụ du khách tốt nhất, các xã, thị trấn đã rà soát, vận động một số hộ dân có nhà ở đảm bảo các điều kiện, chủ động đăng ký thủ tục theo quy định để có thể đón khách du lịch.


Nhân viên Khách sạn Bình Sơn (thị trấn Bình Liêu) dọn phòng nghỉ.

Để không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ lưu trú, huyện tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn các đơn vị kinh doanh lưu trú du lịch chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về việc đăng ký, khai báo khách nghỉ, an toàn phòng chống cháy nổ, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh... Đồng thời, phối hợp với Sở Du lịch, các đơn vị, doanh nghiệp định kỳ hằng năm tổ chức các khóa đào tạo, tập huấn chuyên sâu về nghiệp vụ du lịch, quản lý mô hình kinh doanh lưu trú du lịch, nâng cao kỹ năng, kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cho mỗi đơn vị cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn.

Duy Khoa


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 236
Đã truy cập: 2521249

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​