Móng Cái - Những điểm đến không thể bỏ qua

22/04/2023 09:40

Móng Cái - thành phố nơi địa đầu Tổ quốc được xác định là một trong những trung tâm du lịch của Quảng Ninh. Ở Móng Cái, du lịch được coi là một trong các ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương. Xin giới thiệu cùng bạn đọc một số điểm đến khó bỏ qua khi du lịch tại Móng Cái.


Đình Trà Cổ (phường Trà Cổ) được coi như "cột mốc văn hoá" nơi biên ải. Sẽ rất tuyệt nếu du khách tới đây du lịch đúng dịp lễ hội đình (1/6 âm lịch).

Nhà thờ Trà Cổ vừa được xây dựng lại cũng là điểm tham quan hấp dẫn.

Cửa khẩu quốc tế Móng Cái là điểm đến "3 trong 1". Tới đây, ngoài tham quan cửa khẩu giao thương biên giới với Trung Quốc được xây dựng đầu tiên của nước ta, du khách còn có dịp tham quan Nhà lưu niệm Bác Hồ, cột mốc 1369.

Cầu Ka Long ở trung tâm thành phố là cây cầu duy nhất ở Việt Nam được xây dựng bằng những phiến đá tự nhiên, nguyên khối ghép lại, hoàn toàn không sử dụng bê tông, cốt thép. Trải qua hơn 60 năm tồn tại, cây cầu như một hình ảnh không thể tách rời của thành phố Móng Cái.

Toạ lạc trên đỉnh núi Đầu Tán, phía bắc xã đảo Vĩnh Thực, Hải đăng Vĩnh Thực là ngọn đèn biển quốc tế do Việt Nam xây dựng và quản lý nằm ở vị trí đầu tiên trên đường biên giới biển của Tổ quốc. Công trình mang phong cách kiến trúc Pháp, được đưa vào sử dụng từ năm 1962.

Bãi Đá Đen (phường Bình Ngọc) độc đáo, khung cảnh thiên nhiên hoang sơ là điểm đến không nên bỏ qua.

Khu di tích lịch sử Pò Hèn (xã Hải Sơn) là nơi tưởng nhớ và tri ân cán bộ, chiến sĩ Đồn 209 CAND vũ trang Pò Hèn, Trung đội tự vệ Lâm trường Hải Sơn, nhân viên thương nghiệp Pò Hèn đã hy sinh anh dũng trong trận chiến đấu chống quân xâm lược ngày 17/2/1979 bảo vệ biên giới Đông Bắc Tổ quốc và những chiến sĩ Đồn Biên phòng Pò Hèn hy sinh trong khi làm nhiệm vụ giai đoạn 1980-1991.

 

PV - CTV


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 920
Đã truy cập: 2163923

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​