Vịnh Hạ Long xuất hiện trong phim Hollywood 80 triệu USD

20/09/2023 09:27

Vừa qua, hình ảnh Vịnh Hạ Long đã xuất hiện đầy ấn tượng trong trailer phim "The Creator" (Kẻ kiến tạo) của đạo diễn Gareth Edwards với mức đầu tư phim lên đến 80 triệu USD.


 Hình ảnh núi non trùng điệp của Vịnh Hạ Long xuất hiện trong phim "The Creator" (Kẻ kiến tạo).

Trong trailer kéo dài 2 phút, hình ảnh Vịnh Hạ Long xuất hiện ở phân cảnh 1 phút 14 giây. Khung cảnh Vịnh Hạ Long với núi non trùng điệp, mờ ảo đặc trưng, mặt nước phẳng lặng, xanh biếc gây ấn tượng với người xem.

Đạo diễn Gareth Edwards đã khéo léo mang văn hóa phương Đông lên màn ảnh rộng và sử dụng hình ảnh độc đáo để tạo nên một thế giới tương lai đa dạng và hấp dẫn. Bộ phim có sự xuất hiện của nhiều diễn viên nổi tiếng trên thế giới, trong đó có sự góp mặt của diễn viên Ngô Thanh Vân. "The Creator" (Kẻ kiến tạo) sẽ được khởi chiếu tại rạp vào ngày 29/9.

Đạo diễn Gareth Edwards (áo xanh) đến Việt Nam tham quan Vịnh Hạ Long. Ảnh NSX.

Với vẻ đẹp hùng vĩ nhưng rất nên thơ, Vịnh Hạ Long cũng đã xuất hiện trong rất nhiều bộ phim quốc tế. Gần đây nhất, Vịnh Hạ Long trở thành bối cảnh trong bộ phim bom tấn “Kong: Skull Island” (Kong: Đảo đầu lâu) do đạo diễn Jordan Vogt-Roberts thực hiện vào năm 2017 đã được công chiếu tại các rạp trên toàn cầu. Bộ phim với nhiều cảnh quay ấn tượng, hoành tráng với hệ thống đảo đá trùng trùng điệp điệp, nhấp nhô trên mặt biển trong xanh của Vịnh Hạ Long.

Vịnh Hạ Long trong bộ phim “Đông Dương” (Indochine).

Trước đó, vẻ đẹp của Kỳ quan thiên nhiên thế giới đã được khắc họa vô cùng lộng lẫy, nên thơ và trở nên nổi tiếng trong bộ phim “Đông Dương” (Indochine) của đạo diễn người Pháp Régis Wargnier, công chiếu lần đầu năm 1992. Đây cũng là bộ phim đã được trao giải “Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc” tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 65. Sau đó, vào năm 2015, Vịnh Hạ Long từng xuất hiện đầy huyền ảo, đẹp như cổ tích trong bộ phim “Pan và vùng đất Neverland” do Hollywood đầu tư sản xuất.

Hoàng QuỳnhGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1004
Đã truy cập: 2531377

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​