Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái làm việc xuyên Tết phục vụ du khách xuất, nhập cảnh

07/02/2024 14:22

Trong dịp Tết Nguyên đán 2024, cặp cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Trung Quốc) sẽ tạm dừng làm thủ tục thông quan hàng hóa từ ngày 10/2. Riêng đối với xuất nhập cảnh, lực lượng chức năng 2 bên sẽ làm việc xuyên Tết, phục vụ nhu cầu của người dân và du khách.

Lực lượng chức năng tại cặp cửa khẩu Quốc tế Móng Cái (Việt Nam - Đông Hưng (Trung Quốc) sẽ làm việc xuyên Tết phục vụ nhân dân và du khách XNC.

Theo đó, Ban Quản lý Cửa khẩu quốc tế Móng Cái đã thống nhất kế hoạch nghỉ Tết Nguyên đán 2024 cho cặp cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Trung Quốc). Cặp cửa khẩu này sẽ tạm dừng làm thủ tục thông quan hàng hóa từ ngày 10/2 đến hết ngày 17/2, tức từ mùng 1 đến mùng 8 tháng Giêng tại khu vực Cửa khẩu cầu Bắc Luân II và tại Cặp chợ biên giới Đông Hưng (Trung Quốc) - Lối mở Km3+4 Hải Yên, Móng Cái (Việt Nam).

Tuy nhiên, sau khi trao đổi giữa các cơ quan chức năng hai bên, dự kiến phía Trung Quốc sẽ cho thông quan hàng hóa nhập khẩu vào nước này từ ngày 12/2 (tức mùng 3 Tết). Những hàng hóa này chủ yếu là hàng đông lạnh, hàng tạm nhập tái xuất của Việt Nam.

Lực lượng Hải quan kiểm tra hàng hóa nhập khẩu tại bãi kiểm hóa cửa khẩu Cầu Bắc Luân II.

Riêng đối với xuất nhập cảnh, lực lượng chức năng 2 bên sẽ làm việc xuyên Tết, phục vụ nhu cầu của người dân và du khách tại Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Trung Quốc), gồm cả cửa khẩu cầu Bắc Luân I và Cửa khẩu Cầu Bắc Luân II.

Theo báo cáo của Ban Quản lý Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, từ ngày 1/1 đến hết ngày 5/2/2024, đã có 712.991 người XNC qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, trong đó có 352.764 người nhập cảnh và 360.227 người xuất cảnh.

 

 

Hữu ViệtGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 99
Đã truy cập: 2679835

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​