Đông Triều: Làm mới du lịch trải nghiệm hè

12/05/2024 08:29

Du lịch hè đã bắt đầu vào mùa, nhiều địa phương quan tâm phát triển du lịch biển, hút khách. Với Đông Triều, thị xã đã sôi động, làm mới bằng du lịch trải nghiệm, trong đó, có cả các sản phẩm du lịch của tỉnh.

Giàu tiềm năng, thế mạnh về di sản lịch sử, văn hoá và thiên nhiên, những năm gần đây, TX Đông Triều đang phát triển du lịch khám phá trải nghiệm coi đây là hướng đa dạng hóa, hút khách đặc biệt là dịp hè. Du lịch trải nghiệm, đặc biệt là du lịch trải nghiệm mang tính giáo dục hướng tới đối tượng là sinh viên, học sinh các trường học vốn là thế mạnh được thị xã triển khai thời gian gần đây. Nhiều điểm đến có "thương hiệu" như: Yên Đức, Quảng Ninh Gate... luôn được nhiều trường học, cơ quan, đơn vị lựa chọn.


Trải nghiệm cầu kính, bảo tàng thiên nhiên cùng các trải nghiệm mới "học mà vui"... thu hút đông đảo du khách, học sinh đến với Quảng Ninh Gate dịp hè 2024.

Điểm nhấn đầu tiên là Quảng Ninh Gate. Ngoài các trải nghiệm gắn với làng quê, vùng nông thôn, năm nay, Quảng Ninh Gate đẩy mạnh trải nghiệm giáo dục văn hóa cổ truyền. Du khách, học sinh sẽ được giao lưu thưởng thức các làn điệu dân ca ngọt ngào của CLB Chèo Đông Triều biểu diễn ở không gian làng quê cây đa, giếng nước, sân đình hoặc di sản văn hóa hát then đàn tính của CLB Hát then thôn Trung Lương (xã Tràng Lương).

Đồng thời, một không gian nhà sàn người Tày tái hiện sinh hoạt, trưng bày nông cụ của người Tày cùng các hoạt động giao lưu nhảy múa, đốt lửa trại sẽ được tổ chức. Đây cũng là sản phẩm du lịch mới và là một trong 62 sản phẩm du lịch tiêu biểu tỉnh triển khai năm 2024. Theo thống kê, chớm hè, Quảng Ninh Gate đón lượng khách khá lớn, khoảng 29.000 lượt trong tháng 3 và đạt trên 40.000 lượt trong tháng 4. Riêng dịp nghỉ lễ 30/4 vừa qua, thị xã đã đón được 10.000 lượt khách.

Không chỉ vậy, Đông Triều còn có nhiều sản phẩm trải nghiệm hè đáng chú ý, như: Ban Quản lý khu di tích nhà Trần cũng tổ chức chương trình lễ báo công, tạo điều kiện cho học sinh các trường tìm hiểu học tập, học ngoại khóa tại các điểm di tích như: đền An sinh, Thái Miếu, Ngọa Vân... Khu du lịch làng quê Yên Đức cũng tổ chức, đổi mới các tour du lịch trải nghiệm học làm nông dân, tìm hiểu nghề truyền thống, tham quan di tích lịch sử…

Một điểm vui chơi, trải nghiệm mới của TX Đông Triều hè năm nay là sự ra mắt của điểm vui chơi Tân Việt Bắc - sản phẩm du lịch tỉnh năm 2024. Khu vui chơi này được đầu tư trên 80 tỷ đồng và đổi mới nhiều về cảnh quan với các phân khu, tiểu cảnh xanh, check-in cho khách tham quan, chụp ảnh; khu vui chơi giải trí, sân tập golf, bể bơi … Các mô hình trang trang trại rau thủy canh Green farm, quán café sách miễn phí, vườn trồng hoa… cho các bạn trẻ, học sinh trải nghiệm dịp hè.

Một đặc trưng và là điểm đến đặc biệt thu hút khách tham quan là trải nghiệm làng nghề, xưởng gốm. Hiện khu gốm xứ Đông Thành vẫn nhộn nhịp sản xuất và dành không gian, chào đón du khách đặc biệt là khách quốc tế tới tham quan, trải nghiệm nhà trưng bày sản phẩm gốm cổ truyền. Theo thống kê, bình quân, nơi đây vẫn hấp dẫn từ 40-100 khách/ngày, trong đó phần nhiều là khách quốc tế. Bên cạnh đó, gốm xuất khẩu Quảng Vinh, các điểm sản xuất, trưng bày vẫn hỗ trợ các đoàn khách là học sinh các trường nghỉ hè tham quan tìm hiểu và học cách làm gốm cổ truyền.


Trải nghiệm làm gốm được nhiều du khách quốc tế, học sinh quan tâm khi tới Đông Triều.

Không chỉ vậy, còn các tour trải nghiệm như: Du lịch nông nghiệp vườn cây ăn trái ở Việt Dân cũng đang được triển khai, thử nghiệm bởi Du lịch Han Nông (Hàn Quốc) hợp tác với các hộ dân. Hồ Khe Chè cũng được quan tâm đầu tư, chấn chỉnh và hoàn thiện để đưa vào hoạt động; Công viên nước Hà Lan và Sân Golf Đông Triều dự kiến đi vào hoạt động dịp cuối năm.

Có thể nói, dù một số sản phẩm du lịch trải nghiệm chưa được khai thông, phát huy đúng tiềm năng, nhưng du lịch Đông Triều cũng đang sôi động nhiều hoạt động trải nghiệm dịp hè. Đáng mừng là trong số đó, có không ít sản phẩm điểm đến hướng tới, xác định được đối tượng, lượng khách cụ thể.

 

Hà PhongGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 205
Đã truy cập: 2894122

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​