Quảng Ninh công nhận 3 tuyến du lịch và 12 điểm du lịch trên địa bàn TP Móng Cái

07/07/2014 09:00
    QNP – Ngày 4-7, UBND tỉnh có Quyết định số 1417/QĐ-UBND về công nhận 3 tuyến du lịch và 12 điểm du lịch trên địa bàn TP Móng Cái.

Theo đó, 3 tuyến du lịch mới được công nhận gồm: Trung tâm TP Móng Cái – Bãi biển Trà Cổ (các điểm tham quan trong tuyến: Biểu tượng du lịch ngã ba Trà Cổ - Bình Ngọc; ddình Trà Cổ; nhà thờ Trà Cổ; chùa Xuân Lan; chùa Nam Thọ; sân Golf Vĩnh Thuận; Cụm Thông tin cổ động biên giới Sa Vĩ); Tuyến Trung tâm TP Móng Cái (các điểm tham quan: cửa khẩu quốc tế Móng Cái, cầu Bắc Luân; cột mốc 1369; đền Xã Tắc; cầu Ka Long, nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên tại Móng Cái; mua sắm tại các chợ; trung tâm thương mại); Tuyến Trung tâm TP Móng Cái – Đài tưởng niệm Pò Hèn (các điểm tham quan trong tuyến: cửa khẩu quốc tế Móng Cái, cầu Bắc Luân; cột mốc 1369; Khu di tích tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đồn Pò Hèn; đền Xã Tắc; mua sắm tại các chợ; trung tâm thương mại).

Cũng theo Quyết định này, UBND tỉnh cũng công nhận 12 điểm du lịch gồm: điểm du lịch Cửa khẩu quốc tế Móng Cái; điểm du lịch thương mại; điểm du lịch đền Xã Tắc; điểm du lịch Cụm thông tin cổ động biên giới Sa Vỹ; điểm du lịch Biểu tượng du lịch ngã ba Trà Cổ - Bình Ngọc; điểm du lịch sân Golf quốc tế Vĩnh Thuận; điểm du lịch đình Trà Cổ; điểm du lịch chùa Nam Thọ; điểm du lịch Khu di tích tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đồn Pò Hèn; điểm du lịch Cầu Ka Long và Di tích thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản; điểm du lịch nhà thờ Trà Cổ; điểm du lịch chùa Xuân Lan.

UBND tỉnh giao UBND TP Móng Cái xây dựng phương án quản lý, khai thác, thuyết minh; tổ chức công bố tuyến, điểm du lịch đảm bảo theo quy định hiện hành. Đồng thời giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thẩm định, phê duyệt phương án quản lý, khai thác, thuyết minh; tổ chức công bố tuyến, điểm du lịch đảm bảo quy định hiện hành; thực hiện quản lý Nhà nước đối với các tuyến, điểm du lịch trên.../.

Nguyễn Tuấn